รบกวนเพื่อนๆน้องๆที่ใจบุญ หรือว่าจิตอาสานะคับ ผมมีเรื่องรบกวน สำหรับ น้องๆนิสิต/นักศึกษาที่ศึกษาด้านการเงินการธนาคารหรือผุ้ที่มีความรุ็ด้านสาขานี้ คือผมเป็น บรรณาีรักษ์ ห้องสมุดประชาชน คับ มีผู้ใช้ห้องสมุดของผม เขาเป็นผู้มีความต้องการพิเศษ(ผู้พิการทางการได้ยิน)เขาศึกษาอยู่ที่คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชา การเงินและธนาคาร มหาวิทยาลัย รามคำแหง ตอนนี้เขาศึกษาอยู่ชั้นปีที่3 คือเนื่องด้วย พี่เขา เป้นผู้พิการทางการได้ยินหรือผุ้มีความต้องการพิเศษ อืม ดังัน้น ในด้านการศึกษา ก็อาจจะลำบากนิดหนึ่ง คือ วันนี้(3 มิ.ย 52 ) พีเ่ขา มายืมหนังสือที่ห้องสมุด อืม พี่เขาได้ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการศึกษา ในระหว่างการสนทนาของเราทัง้สอง ออกแนวจะลำบาก เพราะ พี่เขามีเครื่องช่วยฟัง แต่มันก็ดูเก่าเอามากๆเลยอ่ะคับ ดงันั้นเวลาที่เราสนทนาการ ก็ต้อง เขียนเอาครับ(จริงๆตอนผมเรียน ก็มีอบรมวิชาเกี่ยวการ การบริการสารสนเทศเพื่อผู้ที่มีีความต้องการพิเศษ)แต่ด้วยความที่ไมไ่ด้ใช้อ่ะนะคับ ก็ลืมๆไปบ้างอีกอย่างพี่เขาก็ไม่ได้ เรียนภาษามือมาดว้ย ก็ออกแนวลำบากนิดหน่อยแต่ดว้ย ใจเราสนใจที่จะช่วยเขามากกว่า ก็เลยไม่เป็นประเด็น แต่ประเด็นอยุ่ที่ว่า พี่เขาตอ้งการคนที่จะมาช่วยในการติววิชาด้านการเงินและธนาคาร คับ อย่างเช่น1วิชาการวิเคราะห์เชิงปริมาณทางการเงิน 2 การเงินและธนาคารระว่างประเทศ 3.การบริหารการเงินธุรกิจ 4.หลักและนโยบายการลงทุน 5. สถาบันการการเงินและการตลาดการเงิน
6.บริหารเครดิต 7.การบริหารธนาคารพาณิชย์8.การวิจัยทางการเงิน คือ ถ้าเป็น นักศึคกษาของ มร. ก็คงจะดีมากๆ พี่เขาต้องคนช่วยในการติว หรือว่าเป็นคุ่บัดดี้ พี่เขบอกว่า ถ้าต้องการคต่าตอบแทน ในการ ช่วยเป็นติวเตอร์ให้เขา ก้ก็จะมีเงินมอบให้ แต่ขอเป็น รายเดือนนะคับ ไม่สามารถที่จะให้เป็นราย ชั่วโมงได้ อืม ผมเชื่อว่า สังคมไทยของเรา ยังมีคนที่ใจดี และใจบุยอยุ่จำนวนมากนะคับ และ อีกอย่าง ว่า การทำบุญในด้านการให้ึความรู้และการศึกษาแก่เพื่อนมนุษย์นั้น เกิดชาติน่า ก้อคงจะเป้นคนที่พร้อมด้วยปัญญา นะคับ สำหรับคนที่ มีความประสงคืที่จะเป้นคู่บัดดี้ในการศึกษาต่อของพี่เขาจิงๆ ก้อ สามรถแจ้ง
กลับมาได้ที่ E-mail ของผมน่ะคับ หรือ โท 087-6968329 หนูปิง คับ เอาเป็นว่า คุณกับผม เรามาร่วมกันจับมือ ทำบุญไปพร้อมๆกันนะคับ เกิดชาติน่าเราจะได้เกิดมาคู่กันแบบเป้นเพื่อนกันอีกนะคับ แต่สำหรับคนที่ไม่สามารถช่วยได้จิงๆ เพราะท่านอาจจะไม่ได้มีความรุ็ในศาสตร์สาขานี้ แต่สิ่งที่คุณจะทำได้ ก็คือ การส่งต่อ และบอกต่อสำหรับข้อความนี้ และผมขออนุโมทนาบุญกับ ทุกๆการตอบรับและการส่งและบอกต่อดว้ยนะคับ ขอผลบุญนี้ จง
ดลบันดาลให้คุณๆทั้งหลาย จงพร้อมดว้ยสติปัญญา สุขภาพร่างกายแข็งแรง เงินไหลมาเท่มานะคับ ไร้โรคะ ไร้ทุกข์ภัยต่างๆ ขอจงประสบพบแต่ความโชคดี และขอให้ส่งไปถึงชาติ ด้วยว่า เป็นเจ้ึาคนนายคนที่ถึงพร้อมดว้ย สติและปัญญาเป็นเลิศ สาธุนะคับ
Jun 6
3:47 AM
ครับพอดีผมเป็นบรรณารักษ์ห้องสมุดธนาคารพาณิชย์นะครับ เดี๋ยวผมจะลองส่งต่อเป็น Forword mail ให้กับพนักงานแบงก์ดูละกันนะครับ เผื่อจะมีเพื่อนพนักงานที่สามารถช่วยได้อ่ะครับ
Jun 6
9:09 AM
ขอบคุณมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกนะคับ แล้วก้อขอบคุณ แทนพี่คนั้นเขาดว้ยนะคับพี่ใจดีทีสุดเลยคับ คือวัน้น่ะ พพี่เขามาที่ห้องสมุดผม แล้ว ไม่มีคัยติดต่อมาเลย ผมเอง ก้อไม่รุ้จะบอกเขายัง่งั้ยเพื่อจะไม่ทำลายจิตใจเขา แต่ก้อ ให้กำลังใจเขานะคับ ก้อบอกพี่เขาไปว่า พี่อ่าจจะต้องรอสักนิดหนึ่ง อ๋อ*** พี่เขาบอกว่า ขอแค่ อาทิตย์ล่ะ 1-2 ชม กอ้ได้นะคับ ขิอให้พี่ได้บุญเยอะๆเลยนะคับ ขอบคุณๆ ยิ้มๆ ผมยิ้มออกล่ะ
Jun 7
10:17 PM
อ่อครับ แต่ก็ไม่ทราบว่าจะได้ผลยังไงนะครับ ผมจะช่วยส่งผ่านความดีต่อให้แล้วกันนะครับ
ปล. อย่าเรียกผมพี่เลยครับ ผมเพิ่งจบใหม่ ทำงานได้ปีเดียวเองเหอะๆ ยังน้อยประสบการณ์อยู่ครับ
Jun 8
8:17 AM