C S Wanlit 777  (1230 views)

What is C S Wanlit doing now?

And I’ve found myself in You ...Lord
More than 1 month ago  ·  Comment »

Age

109

Location

bangkok, Thailand

Birthday

September 29
 
Advertisement

Info

Age

109

Birthday

September 29

Location

bangkok, Thailand

Languages

English, Thai
 

Interests

To love GOD,To love People ,this is my Vision,bible,Music,Guitar,Writting the song,Football

Favorite Music

As I Lay Dying,Underoath,paramore,bring me the horizon,Norma jean,Anberlin,Saosin,Escape the fate,Alesana
The chariot,The Devil Wears Prada,Mae,It Dies Today,The Used,As Cities Burn,Bless the fall,Emery
As One,Beige,Yoon Eun Hye,Utada Hikaru,Mika Nakashima,The Grace,The Melody,Tensi Love,Fanny Fink,Hillsong United,
Brooke Fraser,This will destroy You
Depapepe,Love holic,Quietdrive
 

Favorite Movies

NARNIA,Coffee Prince,Princess Hours,The Classic,The Notebook,Hana Yori Dango
I'm sorry I love You,A moment to remember,Be with you,butterfly effect,Evan Almighty,SAW
 

Favorite TV Shows

SANOOK 3D,Niyom Klong
 

Favorite Books

Hillsong songs of Heaven, 7 habit,Hudson Tylor,Blue&Rosso,Death Note,The Notebook,The Case of Jesus,Be with you
100 Way to Motivate Yourself,Passion for Jesus
Dr.kriengsak's books.NARNIA serie
 

Favorite Quote

Love conquers everything...
 

hi5 Games

Play hi5 Games

C S Wanlit hasn't played any games recently.

 

Journal

View All 4 Entries    Add Comment

               มนุษย์ มักมองความต้องการคนตนเองเป็นสิ่งแรกเสมอ เวลาเราทะเลาะกับใครหรือไม่ชอบใครเรามักมองว่าเราเป็นฝ่ายถูกเสมอ ความคิดเราเป็นใหญ่เสมอ ทั้งที่จริงๆแล้วเราเองไม่เคยถามตัวเองเลยด้วยซ้ำว่าเราคิดถูก ทำถูกไหม(อันนี้ต้องพิจารณาให้ดีนะครับว่าอันไหนถูก ไม่ถูก เพราะจริยธรรมและจิตสำนึกคนเรามีมาตรฐานไม่เท่ากัน แต่การมีมาตรฐานสูงหรือต่ำก็ไม่บ่งบอกว่าราเป็นคนดีหรือไม่นะครับ) กว่าศาลจะตัดสินว่าคนไหนเป็นผู้ร้าย ต้องใช้เวลา รวบรวมพยานหลัก นานมาก จึงตัดสินคดีได้  แต่เรามักตัดสินความคิดคนอื่นง่ายๆ โดยการรับข้อมูล ที่เห็น ได้ยิน ได้ฟัง เพียงผิวเผิน แล้วใช้อารมณ์ ความรู้สึกแปรผันข้อมูลเหล่านั้นไปผิดๆ แล้วเราตอบสนองต่อผู้อื่นด้วยวิธีการที่เลวร้าย เราจึงได้พบเห็นสิ่งนี้บ่อยๆ เช่นผมขอโทษ ผมไม่น่าทำกับคุณอย่างนั้นเลย ผมเพียงแต่เข้าใจคุณผิดการเข้าใจผู้อื่นผิดไม่ใช่แค่ เพียงแค่เข้าใจผิด แต่เป็นการไม่ให้เกียรติ ผู้อื่น แถมยังไม่ยุติธรรม อีกคำหนึ่งเรามักได้ยิน โดยเฉพาะวัยรุ่น ชีวิตเป็นของผม ผมเลือกทางเดินชีวิตเอง ผมจะเลือกทำในสิ่งที่ผมรัก ให้ผมมีอิสระบ้างเถอะจริงอยู่ที่ควรคิด และ ดำรงชีวิตอย่างมีอิสระ อย่างไรก็ตาม อิสระที่แท้จริงต้องตั้งอยู่บนรากฐานแห่งความถูกต้อง         และที่แท้จริงแล้วชีวิตไม่ได้เป็นของเรา เช่น ถ้าเรามีรถ รถนั้นเป็นของเรา 100% เราสามารถขับมันไปไหนก็ได้ จะให้มันเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวาก็ได้   แต่ ชีวิตของเรา หลายครั้งเราไม่สามารถควบคุมเส้นทางชีวิตอย่างที่เราวาดฝันได้ หลายเหตุการณ์เกิดขึ้นกับชีวิตเรา โดยเราไม่สามารถควบคุมหรือทำอะไรได้เลย เรายังไม่ สามารถ เ ลือกวันเกิด หรือ วันตาย ได้ เรายังสั่ง ร่างกายของเราไม่ได้เลยว่า ห้ามเจ็บห้ามป่วย ห้ามหิวห้ามกระหาย  หลายสิ่งบ่งบอกว่าชีวิตไม่ได้เป็นของเรา แต่เพียงผู้เดียว แต่ยังเป็นของผู้ที่สร้างเรา  ยังเป็นของ พ่อ แม่ของเรา  เพราะเราต่างเกิดมาจากความรักของพ่อแม่เรา ชีวิตเราจึงเป็นสมบัติของท่านด้วย ดังนั้นเราจึงไม่สามารถใช้ชีวิตตามใจเราได้ และไม่สามารถถือตนเป็นใหญ่ได้ เพราะชีวิตไม่ได้เป็นของเรา 100% และเราไม่ได้อยู่คนเดียวในโลก เรายังมีผู้สร้างเรา ยังมีพ่อ แม่ ยังมีญาติพี่น้อง ยังมีเพื่อน ฯลฯ เราจึงควรมองไปที่ผู้คนรอบข้างมากขึ้นทำความเข้าใจเขามากขึ้น ละเอียดอ่อนในการแสดงออกมากขึ้น เพราะชีวิตนั้นต้องถูกหล่อเลี้ยงด้วยความรักเสมอ  เหตุนี้ผมจึงมองว่าโลกไม่ได้หมุนรอบตัวเองอย่างที่ใครหลายคนคิด  และการที่บอกว่าโลกไม่ได้หมุนรอบตัวเองก็ไม่ได้หมายความมันไม่ได้หมุน แน่นอนโลกนี้กำลังหมุน แต่โลกกำลังหมุนรอบดวงอาทิตย์ ไปพร้อมๆกับดวงดาวดวงอื่นๆ ต่างหาก เหตุที่มันหมุนมันไม่ได้หมุนด้วยตัวของมันเอง แต่มันหมุนไปตามแรงเหวี่ยงของ ดวงอาทิตย์ และแรงเหวี่ยงของดวงดาวรอบข้าง ทุกดวงต่างมีผลต่อกันและกัน โคจรไปรอบๆด้วยกัน รอบดวงอาทิตย์  ซึ่งเป็นแหล่งแห่งแสงสว่าง นี่คือความจริงของจักรวาลที่โลกนี้ไม่ได้เป็นดาวเคราะห์ดวงเดียวในจักรวาล และหมุนรอบตัวเองเพราะตัวของมันเอง  ความจริงของจักรวาลสะท้อนถึงความจริงในชีวิตเรา  เราไม่ได้มีชีวิตอยู่เพื่อตัวของเราเองอย่างเดียว แต่มีอีกหลายชีวิตที่ไปกับเราในวงโคจรแห่งชีวิต  ดังนั้น  ชีวิตเราจึงเปรียบกับโลกที่ไม่ได้หมุนรอบตัวเอง

Applications

Browse Applications

Music iLike
Add music and videos to your profile, list your favorite artists, and test your skill in the Music...

Bible Verses
Share the gospel with your friends. Choose from a huge list of Bible Verses to add to your profile.

BuddyPoke!
BuddyPoke your friends with super cool, personalized 3D avatars!

Poker Palace
Casino-style Texas hold 'em poker. It's the real deal!

 

hi5 Gifts

Give a Gift    Get hi5 Coins    View all

C S Wanlit has no unwrapped gifts.
 

Comments | View All Entries

Leave a comment for C S Wanlit

 
 
 
Jan 2 3:43 AM
 
ดี จ๊ วันนี้ได้ไปเที่ยวไหน๋ มาป่าวว เรา ไปเที่ยว มาด้วยย เอิ๊กๆ ร้อนตับแตก เล๊ย.. งัยก้ หารัย หม่ำๆดั้ว น๊ บ๊ บาย..
 
Jan 1 1:40 AM
 
ดีจ๊ แวะมาเม้นให้คนน่ารัก น๊ จ๊ หารัยหม่ำๆด้วยล๊ เปงห่วงเกิ๊น..น คนเนี๊ยะ
 
Dec 31, 2009 2:15 AM
 
ทักทาย จ๊ อิอิ วันนี้ ก้ สิ้น ปี ละ น๊ งัย ก้ ขอ ให้ มี ความสุข แบบ หลุดโลก น๊ จ๊ ละ ก้ หารัย หม่ำๆ ดั้ว ลี เปง ห่วง เทอ น๊ อิอิ
 
Dec 3, 2009 8:11 AM
 
สวัสดีคร่ะ

ทักทายนะค่ะ

คืนนี้ฝันหวาน
 
Dec 3, 2009 1:16 AM
 
หวัดดีคับ.....

เราชื่อ นนท์ เปิดที่พักอยู่บนเกาะ

ไว้ว่างพาเพื่อนและครอบครัวไปเที่ยวกันน่ะคับ

รายละเอียดอยู่ใน hi5 คับ แล้วเจอกันน่ะ
 
Dec 1, 2009 6:42 PM
 
พี่ข้อความพี่เนี่ย
ลึกซึ่งมากมายอ่ะ
ไม่รู้พี่จะจำนู๋ได้ป่าวนะ
แต่แค่อยากจะบอกว่าข้อความเรื่องโลกไม่ได้หมุนรอบตัวเองเนี่ยหนุนใจจริงเลยพี่
พระเจ้าอวยพร
 
Nov 27, 2009 7:38 AM
LsY says:
 
ไม่เล่นแล้วเหรอพี่เทิด

ยังแอ๊บเหมือนเดิมนะ

พระเจ้าอวยพรนะ แล้วแผ่นเราละ ไรท์เสร็จยัง
 
Oct 31, 2009 3:21 PM
 
แก่ๆดิบๆ แก่ๆหย่อนๆยานๆ คลานๆเหนียวๆหนึบๆ ดุบดิบนุ่มนิ่มดึ๊บๆ หนึบๆแหนบๆเหนียวๆ ผู้อ่านอาจงง บางคนอาจขำๆ
 
Oct 29, 2009 2:23 AM
 
MoreMessage
 
Oct 27, 2009 8:03 AM
 
มาวันหนึ่งขี่มอไซค์ไปตลาด โซ่รถขาดยางก็แบนเซงไฉน โช๊กก็บิดล้อก็เบี้ยวไม่รู้ไม เซงจับจับไปตลาดพลาดจิงๆ พอซ่อมเสร็จเข้าไปเดินในตลาด กางเกงขาดอย่าแรงตรงหว่างขา น่าอับอายแม่ค้าขายผักปลา ไปตลาดพลาดท่าเสียจิง ๆ
 
Oct 26, 2009 2:31 AM
 
เมนูเวันนี้ หมกแมงวัน ซอยแมงง่องแง่ง และแกงพยาธิ อ่อมเขียดตำปาด ราดหน้าหนอง ของอร่อย ปิ้งตะขาบ ลาบกิ้งกือ หอมมม...ใจลอย โครตอร่อย ยำขี้แห้ง แกงแมงมุม ขอไห้มีความสุขกับการกินนะคับ..
 
Oct 24, 2009 7:51 PM
 
มีกลอนขำๆ..มาฝาก ฟ. แฟนนั้นหายาก... ต้องลำบากออกแทบตาย.. รับส่งกันวุ่นวาย... ชั้ยอุบายร้อยเล่ห์กล.. สะพานก้อทอดปัย... แต่ทำมัยมั่ยด้ายผล.. ขอหั้ยจงอดทน คงมีคนหลงกลเอย
 
Oct 9, 2009 7:49 AM
 
ดีดี...ฝนตกๆ ไม่ไปจับกบหรอคับ
 
Oct 9, 2009 3:53 AM
 
ดีดี...ฝนตกๆ ไม่ไปจับกบหรอคับ
 
Oct 5, 2009 1:14 AM
 
มาทักทายค่ะ

ฃื่ออากาเป้เด้
 
 
Sep 30, 2009 3:42 AM
 
แวะมาทักทายจร้า
หม่ำๆดั๊วะนะหุหุ^^

Title
body
 

Purchase additional coins

You need an additional: hi5 Coins hi5 Coins

Get Coins No Thanks